trang chủ tin tức Mercedes-Benz EQS được kỳ vọng sẽ đem về lãi lớn

Mercedes-Benz EQS được kỳ vọng sẽ đem về lãi lớn

Mercedes-Benz kỳ vọng rất lớn vào đội hình xe điện cao cấp, chẳng hạn EQS từng về Việt Nam tại triển lãm VMS 2022.

Mercedes-Benz, trong tuần này, dự đoán doanh số toàn cầu của họ sẽ giữ nguyên trong những năm kế tiếp, tuy nhiên doanh số từng đội hình sẽ có biến động khá rõ rệt. Các dòng xe cỡ nhỏ vốn có doanh số cao sẽ được hạn chế dần trong khi xe cao cấp bao gồm Maybach hay các dòng xe nhóm trên như S-Class hay EQS ngày một phổ biến.

Chính cách tiếp cận trên, vốn bắt đầu được thực hiện từ 2022, đã giúp giá trung bình một chiếc xe Mercedes-Benz bán ra tăng lên 77.700 USD. Con số này cao vượt trội so với mức 54.900 USD của 2019 (thời điểm tiền COVID-19) và 71.500 USD của 2021. Cũng nhờ giá bán xe tăng cao, lợi nhuận của Mercedes-Benz trong 2022 tăng 28% so với 2021.

Mercedes-Benz tin dòng xe vừa ra mắt Việt Nam sẽ đem về lãi lớn - Ảnh 2.

 

Trong khu vực Đông Nam Á, Mercedes-Benz EQS hiện được lắp ráp tại Malaysia và đang được bán ở Việt Nam

 

Trong nhóm xe cấp cao, EQS - mẫu xe từng có mặt tại Việt Nam để tham dự triển lãm Vietnam Motor Show 2022 hồi cuối năm ngoái - được kỳ vọng rất lớn. Họ tin rằng doanh số xe điện của mình trong năm 2023 sẽ tăng gấp đôi với đội hình EQS (EQS thường, EQS SUV, EQS AMG) có đóng góp lớn.

Trong năm ngoái, hãng sản xuất không kịp xe điện so với lượng đơn hàng nhận về, tuy nhiên với cơn sốt linh kiện bán dẫn hạ nhiệt dần Mercedes-Benz có thể mở bán xe tại nhiều khu vực hơn trong tương lai.

Mercedes trông chờ vào xe điện cao cấp chẳng hạn chủ lực EQS từng về Việt Nam - Ảnh 3.

 

EQS ở thời điểm ra mắt được đánh giá là "kỳ quan công nghệ" nhờ nội thất đỉnh cao của mình

 

Đội hình Maybach từ 2023 cũng sẽ được đầu tư lớn. Họ vừa bổ sung S580e - phiên bản hybrid sạc điện đầu tiên trong lịch sử Maybach, vào catalog cho Maybach S-Class. Trong năm 2022, Maybach bán được 21.600 xe, trong đó 1.100 xe được vận chuyển tới Trung Quốc mỗi tháng.


Trong tương lai gần, EQG (bản thuần điện của G-Class) ra mắt vào 2024 cũng hứa hẹn nâng doanh số xe điện của thương hiệu xứ Stuttgart lên đáng kể.

(Nguồn Thethaovanhoa.vn)