trang chủ tin tức Mercedes-Benz E-Class L 2024 sẽ được ra mắt trong vài tháng tới

Mercedes-Benz E-Class L 2024 sẽ được ra mắt trong vài tháng tới

Mercedes-Benz E-Class L 2024 sẽ được ra mắt trong vài tháng tới tại Trung Quốc. Xe được áp dụng đường nét thiết kế tương đồng với dòng Maybach.

Mercedes-Benz gần đây đã ra mắt thế hệ thứ sáu của E-Class cho thị trường toàn cầu với thiết kế mới mẻ và khoang nội thất trang bị nhiều công nghệ.

Tại Trung Quốc, thị trường quan trọng của hãng xe Đức, Mercedes-Benz đã cho thấy một xu hướng đi ngược với thế giới khi ứng dụng công thức của Maybach lên E-Class, như một thông lệ trong vài năm qua.

Phiên bản trục cơ sở kéo dài của E-Class thế hệ mới mang tên gọi "L" đã được hé lộ thiết kế ngoại thất trước khi chính thức ra mắt, với kiểu dáng tương tự phiên bản tiêu chuẩn, mặc dù có một vài thay đổi để giúp giữ cho thiết kế của chiếc sedan tỷ lệ thuận với kích thước tăng lên. E-Class L 2024 dài hơn 143 mm so với sedan tiêu chuẩn ở mức 5.092 mm, nhưng vẫn ngắn hơn so với sedan đầu bảng của thương hiệu, S-Class.

Về mặt thiết kế, chiếc sedan có cửa sau dài hơn và cột chữ C dày hơn theo kiểu Maybach. Ngoài không gian để chân bổ sung và không gian tổng thể bên trong, cabin về phía trước vẫn giữ lại các tính năng công nghệ và tiện nghi tương tự phiên bản sedan tiêu chuẩn.

Mercedes E-Class L 2024 dành cho thị trường Trung Quốc dự kiến sẽ có hai biến thể: E270 L và E300 L; cả hai đều được trang bị động cơ 4 xy-lanh, dung tích 2.0L, lần lượt sản sinh công suất 201 mã lực và 255 mã lực. E270 L có tốc độ tối đa 233 km/h, trong khi E300 L đạt tốc độ 245 km/h.

Mercedes-Benz E-Class L 2024 sẽ chính thức được ra mắt tại Trung Quốc trong vài tháng tới. Chiếc sedan trục cơ sở kéo dài sẽ được sản xuất bởi Beijing Benz, một liên doanh giữa BAIC và Mercedes-Benz.

(Nguồn: https://zingnews.vn/lo-anh-mercedes-benz-e-class-2024-truc-co-so-keo-dai-tai-trung-quoc-post1430668.html)