trang chủ tin tức Mercedes G 63 Hermes: 'Độ mất 800 triệu'

Mercedes G 63 Hermes: 'Độ mất 800 triệu'

Chiếc xe nguyên bản là BAIC BJ40 được chủ xe kỳ công độ lại theo phong cách Mercedes-AMG G 63.

Một người đang rao bán chiếc SUV mang thiết kế như Mercedes-AMG G 63, đi kèm mức giá hơn 700 triệu đồng. Hiện nay, những chiếc G 63 đang được rao bán trên thị trường xe lướt dao động khoảng 8 - 11 tỷ, tùy vào đời xe. Giá bán lại của chiếc xe độ này chưa tới 1/10 giá một chiếc G 63 hàng thật.

Chiếc SUV được rao bán nguyên bản là mẫu BAIC BJ40 đến từ Trung Quốc. Thiết kế nguyên bản của xe mang nhiều đường nét với Jeep Wrangler. Rất có thể chủ xe là một người ưa thích dòng G-Class nên đã quyết định độ lại ngoại thất theo hướng G-Class.

Theo người bán, chủ xe đã rất "tâm huyết" khi bỏ ra số tiền khoảng 800 triệu đồng để diện mạo chiếc BAIC BJ40 trở nên giống với Mercedes-AMG G 63 nhất. Gần như toàn bộ ngoại thất gồm cản trước, đèn pha, lưới tản nhiệt, nắp capo, mâm xe,... được thay mới. Nếu nhìn thoáng qua, rất dễ lầm tưởng là G 63 "xịn".

Tuy nhiên, rất nhiều chi tiết nguyên bản đã bị thay thế có thể khiến chiếc BAIC BJ40 khó có thể đăng kiểm ở thời điểm hiện tại.

Bên trong nội thất, chiếc BAIC BJ40 rao bán bọc toàn bộ ghế ngồi, táp-pi cửa, vô lăng sang màu cam đặc trưng của thương hiệu thời trang Hermes. Thậm chí, trần xe cũng có tông màu cam tương tự. Điểm xuyết là họa tiết sợi carbon ở bảng táp-lô.

Các trang bị tiện nghi trong nội thất gồm màn hình kỹ thuật số cỡ lớn đặt sau vô lăng và táp-lô nhằm phục vụ giải trí, núm gài cầu điện tử đặt ở giữa hai cửa gió, điều hòa 2 vùng, hỗ trợ đổ đèo, phanh tay điện tử,... Một điểm thú vị là BAIC BJ40 có thể tháo toàn bộ cửa và nóc xe để phục vụ nhu cầu off-road, giống với Jeep Wrangler.

Về động cơ, BAIC BJ40 nhập khẩu về Việt Nam sử dụng máy xăng 2.3L tăng áp, công suất cực đại 250 mã lực và 350 Nm mô-men xoắn, đi kèm hộp số tự động 6 cấp. Lượng tiêu thụ nhiên liệu được trang chủ BAIC Việt Nam công bố là 10 lít/100 km.

Một số hình ảnh khác của chiếc BAIC BJ40 độ lại: